Tìm hiểu kiến thức kinh doanh quán ăn dành cho người mới bắt đầu

Không phải cứ bỏ vốn là có thể mở quán ăn nhỏ ngay. Cần phải trang bị các kiến thức cơ bản về hoạt động kinh doanh quán ăn. Việc nắm rõ các kiến thức cần thiết sẽ tạo được sự chuẩn bị tốt nhất giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Chủ quán phải tự mình học hỏi, tìm tòi kiến thức liên quan đến hoạt động kinh doanh. Đồng thời xác định các vấn đề cốt lõi như: công tác quản lý, điều hành, kiến thức về kinh doanh. Các vấn đề phát lý, an toàn vệ sinh thực phẩm, tính toán chi phí liên quan.

Lập kế hoạch chi phí chi tiết

Đây chính là vấn đề cần tính toán cẩn thận. Đặc biệt với người lần đầu kinh doanh quán ăn thì việc lập kế hoạch tài chính sẽ giúp có được sự chuẩn bị tốt nhất, tránh yếu tố bất ngờ. Căn cứ quy mô quán ăn mà xác định số vốn ban đầu có đủ đáp ứng không hay cần huy động thêm từ nguồn khác

Tính toán chi phí đầu tư ban đầu và sau khi đi vào hoạt động. Từ đó có thể xác định được hạng mục trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra cần một khoản kinh phí dự trù nhằm tạo sự chủ động trong khoảng thời gian ban đầu khi việc kinh doanh. Khi kinh doanh quán bò né 3 ngon nhượng quyền thì sẽ giảm thiểu được chi phí. Do chi phí nhượng quyền của bò né 3 ngon là 0 đồng.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định rất lớn đến thành công trong hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ. Nếu địa điểm kinh doanh thuận lợi sẽ phần nào khắc phục được yếu tố quy mô của quán ăn nhỏ, thu hút được sự chú ý của khách hàng và ngược lại. Chính vì thế việc lựa chọn địa điểm của quán cần phải được xem xét tính toán kỹ lưỡng về nhiều mặt:

Sự thuận lợi trong hoạt động giao thông: Xác định xem địa điểm của quán ăn nằm trên khu vực nào; lưu lượng giao thông qua lại hằng ngày cùng với sự thuận tiện trong việc dừng, đỗ hay quay đầu.

Các quán ăn xung quanh: Tính toán sự ảnh hưởng của các quán ăn xung quanh thông qua mức độ cạnh tranh cũng như lợi ích trong vấn đề tạo chuỗi liên kết hình thành khu vực tập trung các quán ăn nhằm xây dựng thương hiệu (ví dụ như con đường chuyên bán đồ ăn sáng hay khu ăn vặt…)

Những thay đổi trong tương lai: các vấn đề về di dời hoặc quy hoạch mở rộng của khu vực kinh doanh trong tương lai cũng cần được xem xét để xác định việc đầu tư ngắn hạn hay lâu dài.

Những vấn đề liên quan: Tình hình an ninh trật tự; xa hay gần trung tâm; các lợi thế của khu vực mang lại (có phong cảnh, vị trí đẹp; gần khu tập trung đông đúc như trường học, chung cư, khu vui chơi…)

Thiết kế menu bắt mắt, đa dạng món

Thông qua mục tiêu kinh doanh xác định được món ăn chính cũng như số lượng món trong menu giúp định hình thương hiệu. Ngoài ra xây dựng thực đơn một cách hợp lý theo từng danh mục như đồ ăn, thức uống… Đối với quán bò né 3 ngon sẽ được thiết kế menu với những combo đa dạng để khách hàng lựa chọn. 

Định hình thương hiệu 

Đối với những quán ăn nhượng quyền bò né 3 ngon thì không cần quan tâm vấn đề này. Đó là vì bò né 3 ngon đã có thương hiệu khá nổi tiếng trên khắp các tỉnh thành từ TPHCM, Đà Nẵng cho đến Hà Nội… Bạn đều có thể bắt gặp quán ăn này và thưởng thức thực đơn thơm ngon.

Chính vì vậy lời khuyên khi muốn kinh doanh quán ăn dành cho người mới bắt đầu là nên lựa chọn nhượng quyền thương hiệu. Đây sẽ là giải pháp kinh doanh khá hiệu quả. 

3ngonx

Bò né 3 ngon là thương hiệu cung cấp thịt tẩm ướp, bò né có mặt trên địa bàn nhiều tỉnh thành trên toàn quốc với độ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Không chỉ vậy, đây còn là hệ thống chuyển nhượng quyền thương hiệu, hướng dẫn kinh doanh dành cho tất cả những ai có đam mê muốn khởi nghiệp mở quán chỉ với chi phí 0 đồng! Với hệ thống cung cấp bò né toàn quốc với chất lượng thịt vượt trội, thơm ngon, chuyên set up, mở quán và nhượng quyền thương hiệu với giá chỉ 0 đồng.

Yêu cầu báo giá


    Ngay sau khi nhận được yêu cầu. TĐH sẽ báo giá đến quý khách trong thời gian sớm nhất.

    Đăng ký tư vấn


      Ngay sau khi nhận được yêu cầu. TĐH sẽ tư vấn quý khách trong thời gian sớm nhất.